สองสิงห์ชาติไอ้เสือ..Butch cassidy and the Sundance kid…

Butch cassidy and the Sundance kid…

ภาพยนต์อเมริกันตะวันตกที่สร้างจากเรื่องจริงในยุคปี 1800 ของ  20th Century Fox อำนวยการสร้างโดย  George Roy Hill และกำกับการแสดงโดย John Foreman เรื่องราวของคู่หูอาชญากรสมองเพชรที่วางแผนการปล้นทั้งรถไฟและธนาคาร นำแสดงโดย  Paul Newman และ  Robert Redford สองพระเอกตลอดกาลแห่งวงการโลกมายาฮอลลีวูด

โดยส่วนตัวแล้วผมค่อนข้างประทับใจกับการเปิดตัวดารานำแสดงของภาพยนต์เรื่องนี้ ที่ได้รับการกล่าวขานกันว่าเป็นฉากที่คลาสสิคอมตะตลอดกาลอีกเรื่องหนึ่งในวงการภาพยนต์เลยทีเดียว

บุช ซึ่งรับบทโดย  Paul Newman ปั่นจักรยานพาแอ๊ตต้า รับบทโดย.. Katharine Ross ..แฟนสาวของซันแดนซ์ ที่รับบทโดย Robert Redford นั่งซ้อนบริเวณแฮนด์แล้วปั่นวนไปวนมารอบๆ ฟาร์ม ทั้งยังแสดงความสามารถในการบังคับจักรยาน โดยไม่ได้มีการใช้แสตนอินแต่อย่างใด พร้อมๆ กับเพลงประกอบที่สุดแสนจะไพเราะอย่าง  Raindrops keep fallin’ on my head ที่กวาดรางวัลมาอย่างมากมาย ของ Hal David และ Burt Bacharach ขับร้องโดย  B. J. Thomas ที่ช่วยสะกดให้ผู้ชมได้หยุดนิ่งและเพลิดเพลินไปกับการถ่ายทอดเนื้อหาของภาพยนต์และอารมณ์ของผู้แสดงได้อย่างลงตัว…

นอกจากนี้ภาพยนต์เรื่องนี้เคยถูกจัดอันดับในลำดับที่ 50 ของภาพยนต์อเมริกันที่ดีที่สุดในรอบ 100 ปี โดย  National Film Registry เมื่อปี 2003 ด้วย

ลองหามาชมกันครับ…

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: